Ngày 29/6/2022, Trường Hải quan Việt Nam tổ chức lễ Khai giảng Lớp tập huấn kỹ thuật nghiệp vụ Xuất xứ hàng hóa cho doanh nghiệp XNK khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Ninh.

Tiêu điểm
Chuyên mục: Tin hội viên Thursday, 30/06/2022

Sáng ngày 29/6/2022, Trường Hải quan Việt Nam đã tổ chức lễ Khai giảng Lớp tập huấn kỹ thuật nghiệp vụ Xuất xứ hàng hóa dành cho doanh nghiệp XNK khu vực phía Bắc tại tỉnh Quảng Ninh. Khóa học nằm trong kế hoạch hoat động năm 4 của Trường Hải quan Việt Nam và Dự án Tạo thuận lợi thương mại (Dự án TFP), đồng thời cũng là khóa học tổ chức theo hình thức trực tiếp đầu tiên có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Trường Hải quan Việt Nam với sự tham gia của 114 doanh nghiệp.

Cô Vũ Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng phụ trách phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Đến dự buổi lễ khai giảng có Cô Vũ Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Hải quan Việt Nam; Ông Claudio Dordi - Giám đốc dự án tạo thuận lợi thương mại (Dự án USAID TFP); ông Trần Quang Trung - Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh. Đại diện Hội DNT Quảng Ninh có anh Khúc Đình Phương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội và các anh chị là Uỷ viên BCH, Hội viên tham gia lớp tập huấn nhân dịp này.Ngoài ra còn có các giảng viên Nhà trường và cán bộ Dự án. Đặc biệt đặc biệt là sự hiện diện của 114 học viên đến từ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nội,…

Trường Hải quan Việt Nam hân hạnh đón ông Trần Quang Trung - Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đến dự và phát biểu tại khóa học

Đại diện Hội DNT Quảng Ninh có anh Khúc Đình Phương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội và các anh chị là Uỷ viên BCH, Hội viên tham gia lớp tập huấn

Phát biểu tại lễ khai giảng, cô Vũ Hồng Vân đánh giá cao về việc hợp tác tổ chức lớp tập huấn giữa Trường Hải quan Việt Nam và Dự án tạo thuận lợi thương mại (Dự án USAID TFP), đồng thời khẳng định chất lượng của lớp học sẽ được ưu tiên hàng đầu, mang giá trị cao cho cộng đồng doanh nghiệp góp phần nâng cao năng lực về xác định xuất xứ hàng hóa và các hiệp định áp dụng quy tắc xuất xứ mà Việt Nam đang là thành viên tham gia.

 

Ông Claudio Dordi - Giám đốc Dự án tạo thuận lợi thương mại rất vui mừng vì khóa học đã được tổ chức thành công ngoài mong đợi

 

Ông Trần Quang Trung - Phó Cục trưởng - Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh khẳng định, nâng cao năng lực doanh nghiệp XNK về nghiệp vụ hải quan để góp phần tạo thuận lợi thương mại không chỉ là quan tâm của Tổng cục Hải quan, Trường Hải quan Việt Nam mà còn luôn được Ban lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh chú trọng. Về phía Cục cũng đã tổ chức nhiều lớp tập huấn giúp các doanh nghiệp thực hiện đúng các thủ tục hải quan, tuân thủ và nắm vững pháp luật hải quan. Với tư cách là đơn vị có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia lớp học, ông Trung cũng yêu cầu các doanh nghiệp tham dự nghiêm túc và đầy đủ các buổi học.

Đại diện Hội DNT Quảng Ninh là các doanh nghiệp Xuất nhập khẩu tham gia lớp tâph huấn

Ông Claudio Dordi - Giám đốc Dự án tạo thuận lợi thương mại rất vui mừng vì lớp học đã được các doanh nghiệp đón nhận và quan tâm. Số lượng doanh nghiệp đăng ký tham dự vượt xa so với kế hoạch. Căn cứ vào nhu cầu của doanh nghiệp, khóa học được thiết kế nhằm cập nhật các cơ chế, quy tắc xuất xứ. Đây là một trong những nội dung quan trọng giúp doanh nghiệp được hưởng các ưu đãi về thuế quan và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Ông cũng mong muốn sẽ được hợp tác nhiều hơn nữa với Trường Hải quan Việt Nam tổ chức các khóa tập huấn cho cộng đồng doanh nghiệp nhằm nâng cao kiến thức về nghiệp vụ hải quan.

Khóa học có sự tham dự của 114 doanh nghiệp

Lớp học bắt đầu với nội dung giảng dạy của cô Đặng Thị Hải Bình - Phó Trưởng Phòng Giám sát quản lý , thầy Đặng Thái Thiện - Phó Trưởng phòng Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trao đổi với lớp các vấn đề về các Hiệp định FTA.

Theo nguồn: Trường Hải quan Việt Nam

Chuyên mục: Tin hội viên 30/06/2022