Ngày 31/3, Hội DNT Quảng Ninh tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội DNT Việt Nam lần thứ VII

Tiêu điểm
Chuyên mục: Tin hoạt động hội Thursday, 31/03/2022

Ngày 31/3, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022- 2025 (Phiên thứ II) đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Thủ đô Hà Nội, với sự tham gia của 700 doanh nhân trẻ tiêu biểu. Đại diện Hội DNT tỉnh Quảng Ninh có anh Lưu Công Thành, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT tỉnh Quảng Ninh; anh Khúc Đình Phương, Uỷ viên Uỷ ban Trung ương Hội DNT Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội DNT tỉnh Quảng Ninh và hơn 20 anh chị là BCH, hội viên DNT tỉnh Quảng Ninh tham dự chương trình. Phiên đã tiến hành giới thiệu, hiệp thương chọn cử Đoàn Chủ tịch gồm 55 anh chị, trong đó Thường trực Đoàn Chủ tịch gồm Chủ tịch và 16 Phó Chủ tịch.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2025

Với tinh thần “Doanh nhân trẻ Việt Nam – Tiên phong đổi mới – Kiến tạo giá trị ”, Phiên làm việc thứ nhất của Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII đã diễn ra thành công. Đại hội cũng dành thời gian thảo luận và biểu quyết thông qua một số nội dung: Các báo cáo tổng kết của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhiệm kỳ 2018 -2021; Mục tiêu phương hướng hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2025. 

Đại hội tiến hành nghi thức Lễ chào cờ

Theo đó, trong nhiệm kỳ mới, phong trào hội sẽ tập trung vào các chương trình hoạt động chính sau: Xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vững mạnh; Đào tạo nâng cao năng lực cho doanh nghiệp hội viên trong kỷ nguyên số; Hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư; Thúc đẩy vai trò hệ sinh thái Doanh nhân trẻ trong hoạch định chính sách Quốc gia; Hoạt động Văn hóa - Thể thao Doanh nhân trẻ; Đoàn kết tập hợp mạng lưới và thúc đẩy giao thương Doanh nhân trẻ Việt Nam với khu vực và quốc tế; Hỗ trợ thanh niên và doanh nhân trẻ khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và tôn vinh doanh nhân trẻ tiêu biểu cùng các hoạt động an sinh - xã hội gắn trách nhiệm doanh nhân trẻ với cộng đồng.

Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Group, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI tiếp tục tái đắc cử vị trí Chủ tịch Hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025

Đặc biệt, Đại hội diễn ra phiên trọng thể với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã chính thức thông qua 154 ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII, và Ban kiểm tra Ủy ban TƯ Hội, gồm 7 anh chị; Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần 1, khóa VII đã hiệp thương chọn cử Đoàn Chủ tịch gồm 55 anh chị, trong đó Thường trực Đoàn Chủ tịch gồm Chủ tịch và 16 Phó Chủ tịch. Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Group, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI tiếp tục tái đắc cử vị trí Chủ tịch Hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025. 

Đoàn Lãnh đạo Hội DNT tỉnh Quảng Ninh, đại diện Uỷ viên BCH Hội và Hội viên tham dự Đại Hội

Đại hội đã hiệp thương chọn cử, vinh dự Hội DNT tỉnh Quảng Ninh có anh Lưu Công Thành, Chủ tịch Hội DNT tỉnh Quảng Ninh tham gia Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội DNT Việt Nam và anh Khúc Đình Phương Phó Chủ tịch Thường trực Hội DNT tỉnh Quảng Ninh tham gia Uỷ viên Uỷ baTrung ương Hội DNT Việt Nam.

Đông chí Lê Minh Khái, Phó thủ tướng Chính phủ phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái nhận định, nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng phát huy truyền thống tốt đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam, với khát vọng cống hiến và tinh thần “Doanh nghiệp trẻ Việt Nam - Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị”, Hội Doanh nhân trẻ và đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam đã khẳng định vai trò, sức trẻ, sự đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 

Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết

Trong nhiệm kỳ VII, với định hướng của Trung ương Hội đề ra sau thời kỳ dịch bệnh, sẽ hỗ trợ thiết thực hơn cho các hội viên trong các hoạt động thương mại, giao thương, tìm kiếm các đối tác nước ngoài, tạo hệ sinh thái lớn hơn và hoàn thiện hơn cho các doanh nghiệp. Trong nhiệm kỳ VI vừa qua, với tình hình hai năm bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các hoạt động Hội có vẻ chững lại, nhưng không vì thế mà Hội không triển khai nhiều hoạt động, đặc biệt là các hoạt động mang tính hỗ trợ cộng đồng, thiện nguyện tại các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề như TP.HCM, các tỉnh phía Nam như các chương trình ATM, suất ăn miễn phí, cung cấp trang thiết bị y tế cho các lực lượng tình nguyện, các lực lượng tuyến đầu đã tạo ra những hiệu quả thiết thực. Trong nhiệm kỳ mới này, chúng tôi vẫn giữ các hoạt động đó, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động mới hỗ trợ nhiều hơn, quyết liệt hơn giúp các doanh nghiệp trong chuyển đổi số… Bên cạnh đó, các thành viên mới trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ VII có rất nhiều người trẻ với phong trào khởi nghiệp xuất sắc, thổi làn gió mới cũng như sức trẻ, sức bật dồi dào, mong rằng sẽ đem đến nhiều đột phá cho nhiệm kỳ mới. 

Vì thế, Trung ương Hội DNT Việt Nam sẽ xây dựng các sân chơi cho các anh chị gắn bó với hoạt động Hội, để các anh chị vẫn tiếp tục cống hiến và góp phần thúc đẩy hoạt động Hội phát triển. Riêng bản thân tôi, cảm xúc vẫn như 15 năm trước, tâm huyết, tràn đầy năng lượng để cống hiến cùng các thành viên cho nhiệm kỳ mới. 

Đại diện Hội DNT tỉnh Quảng Ninh nhận kỷ niệm chương nhà tài trợ

 Trong khuôn khổ của Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2022- 2025, việc thành lập Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt đã được thông qua. Đây là cơ hội cho những doanh nhân, doanh nghiệp kết nối giao thương, đa dạng hóa các hình thức kinh doanh, hợp tác cùng phát triển. Anh Lưu Công Thành, Chủ tịch Hội DNT tỉnh Quảng Ninh tham gia là thành viên Câu lạc bộ. Cũng nhân dịp này Hội DNT tỉnh Quảng Ninh đã tài trợ Đại hội 100 triệu đồng.

Đại diện BCH Hội DNT tỉnh Quảng Ninh và Hội viên tham dự Đại hội

Theo nguồn: DNT Việt Nam

Chuyên mục: Tin hoạt động hội 31/03/2022