Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022) Hội DNT Quảng Ninh đồng hành cùng Hội DNT Việt Nam tham gia hành trình Tri ân - Thắp sáng niềm tin

Tiêu điểm
Chuyên mục: Thông tin - Sự kiện Monday, 25/07/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022); kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức hành trình Tri ân - Thắp sáng niềm tin và trao quà cho các gia đình chính sách tại Thành Cổ Quảng Trị và Tại Thừa Thiên Huế, và trao ủng hộ căn nhà cho Bà Con. Cùng đồng hành có sự tham gia đại diện Lãnh đạo Trung ương Hội DNT Việt Nam Anh Nguyễn Hồng Phong - Phó Chủ tịch TƯ Hội, Anh Nguyễn Doãn Thắng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí TƯ Hội, và Hội DNT các tỉnh thành: Quảng Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Thanh Hoá, Bắc Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Định, Thừa Thiên Huế. 

Ngày 12/7/2022, 5h00 sáng, Đoàn xuất phát từ Thủ đô Hà Nội. Điểm dừng chân đầu tiên tại thành phố Thanh Hoá, Đoàn nhận được sự tiếp đón nồng hậu và chân tình của Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hoá.

Đoàn hành trình tri ân AHLS chụp hình lưu niệm cùng Hội DNT Thanh Hóa

12h30: Đoàn tới thăm khu di tích lịch sử Truông Bồn, tỉnh Nghệ An. Anh Nguyễn Hồng Phong, PCT Hội; Anh Nguyễn Doãn Thắng, PCT kiêm Tổng thư ký đã thay mặt Trung ương Hội dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh tại “Tọa độ lửa” Truông Bồn.

Chụp hình lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Anh Nguyễn Hồng Phong và Anh Nguyễn Doãn Thắng thắp hương

Nghe chia sẻ về sự hy sinh anh dũng của các AHLS tại Truông Bồn

15h30: Đoàn đến dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc và thắp hương mộ các Chị TNXP và lắng nghe câu chuyện xúc động về sự hi sinh anh dũng của 10 cô gái TNXP tại ngã ba Đồng Lộc.

Đoàn dâng lễ thắp hương trước mộ các chị TNXP Ngã ba Đồng Lộc

Vượt qua hành trình gần 200 km từ Hà Tĩnh, đoàn đã đến Quảng Trị. Bắt đầu một lịch trình dày nhưng đầy ý nghĩa trong chiều 13/7 và ngày 14/7. Tham gia đoàn có Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam; Thường trực Hội DNT Việt Nam cùng gần 80 đại biểu là doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố. Tại đây đoàn dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9 - nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng, liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong suốt kháng chiến chống Mỹ, và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Thành Cổ Quảng Trị để tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ và bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước sự cống hiến, hi sinh lớn lao của các anh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Đất nước. Tại đây Hội đã trao tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách có công với cách mạng.

Anh Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội DNT Việt Nam cùng các anh lãnh đạo TƯ Hội và đại diện Hội DNT các tỉnh thành dâng hương

Thắp nén hương tưởng nhớ các anh hùng chiến sỹ đã hi sinh anh dũng

Trao quà cho các gia đình chính sách tại Quảng Trị

Đặc biệt, đoàn đã đi thăm và trao kinh phí xây dựng 5 nhà tình nghĩa, trị giá 310 triệu đồng cho các gia đình chính sách tỉnh Quảng Trị. Trong đó Trung ương Hội trao tặng 2 căn cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đakrông và huyện Triệu Phong; Cộng đồng Phụ nữ Khí chất trao tặng 2 căn nhà cho nữ gia đình chính sách; Câu lạc bộ BĐS Việt Nam trao tặng 1 căn nhà tình nghĩa cho gia đình nạn nhân Dioxin tỉnh Quảng Trị.

Trao ủng hộ nhà cho gia đình chính sách tại Quảng Trị

Trao nhà cho gia đình tình nghĩa  

Cùng dịp này, Hội DNT Việt Nam phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức trao tặng 100 suất quà cho nạn nhân dioxin tại tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Đây là hoạt động thiện nguyện mà Trung ương Hội DNT Việt Nam triển khai và mong muốn được lan tỏa tới hội viên DNT cả nước nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, thể hiện trách nhiệm xã hội của DNT Việt Nam với cộng đồng. Đến nay chương tình đã trao tặng quà cho 595 nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong cả nước.

Trao quà cho các nạn nhân dioxin tại Quảng Trị

Anh Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội DNT Việt Nam trao quà cho các nạn nhân dioxin

Anh Nguyễn Doãn Thắng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Hội DNT Việt Nam trao nhà tình nghĩa nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh Quảng Trị

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam chia sẻ: Hành trình tri ân - Thắp sáng niềm tin 2022 là dịp để doanh nhân trẻ cả nước tưởng nhớ, tri ân các bậc lão thành cách mạng, các anh hùng, liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh, cống hiến một phần xương máu của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Mong rằng những tình cảm và những phần quà nhỏ bé của Hội DNT Việt Nam sẽ phần nào xoa dịu được những mất mát đối với các gia đình thương bệnh binh, gia đình chính sách và động viên tinh thần, giúp họ ổn định cuộc sống.

Hành trình tri ân - thắp sáng niềm tin 2022 cũng là dịp kết nối Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố, là dịp để Doanh nhân trẻ giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội cũng như phong trào DNT Việt Nam ngày một tốt hơn.

                                                                                                             Thực hiện: Ms Thương - CVP Hội

 

 

Chuyên mục: Thông tin - Sự kiện 25/07/2022