Ngày 12/08, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh kết hợp cùng Hội chất độc màu da cam dioxin tổ chức thăm và trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin tại tỉnh Quảng ninh.

Tiêu điểm
Chuyên mục: Thông tin - Sự kiện Sunday, 13/08/2023

Ngày 10/8 hằng năm là “Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam”. Đây là ngày đầu tiên trong chiến tranh xâm lược Việt Nam, đế quốc Mỹ đã rải chất độc diệt cỏ xuống chiến trường miền Nam vào năm 1961, để lại hậu quả rất nặng nề về sức khỏe cho những người bị phơi nhiễm loại chất độc hóa học này. Từ lâu, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm sâu sắc đến vấn đề chất độc da cam/dioxin và có những chính sách hiệu quả, thiết thực, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam cho các nạn nhân.

Ngày 12/08, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh kết hợp cùng Hội chất độc màu da cam dioxin tổ chức thăm và trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin tại tỉnh Quảng ninh

Đây là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, chia sẻ những mất mát, nỗi đau của các nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin đã phải gánh chịu trong nhiều năm qua. Hội đã trực tiếp trao tặng cho 6 gia đình những phần quà trị giá 3 triệu đồng tại thị xã Quảng Yên, Đông Triều, thành phố Uông Bí.

Phó chủ tịch Hội chất độc màu da cam dioxin tỉnh Quảng ninh động viên các gia đình nạn nhân, đồng thời cũng kêu gọi toàn thể các cấp, ngành, nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái hãy tích cực hưởng ứng tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam; tiếp tục đồng hành, sẻ chia, giúp đỡ, tạo điều kiện cho nạn nhân chất độc da cam, những mảnh đời bất hạnh có cuộc sống tốt hơn về vật chất, tinh thần và luôn luôn được sống trong sự đùm bọc, chở che của bao tấm lòng nhân ái, nhân văn, ấm áp, nghĩa tình”.

 

Trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Quảng ninh và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm triển khai hiệu quả, cụ thể hóa các nội dung đã ký kết.

                                                                                                                                                    VPH DNT

 

Chuyên mục: Thông tin - Sự kiện 13/08/2023