Ngày 25/07/2022 Hội DNT Quảng Ninh và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Ninh đã trao quà tới 5 hộ gia đình trên địa bàn Quảng Ninh

Tiêu điểm
Chuyên mục: Trách nhiệm xã hội Sunday, 24/07/2022

Sáng ngày 25/07/2022, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh phối hợp cùng Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Ninh, đến trao quà cho 5 hộ gia đình có nạn nhân nhiễm chất độc da cam dioxin. Nhân ngày kỷ niệm 27/07 – Ngày thương binh liệt sĩ Việt Nam, tri ân tới các anh hùng liệt sĩ, cựu chiến binh.

Ban lãnh đạo Hội Trao quà tới anh Lê Nguyên Khánh - Ảnh hưởng dị dạng, dị tật (Tại Tp. Cẩm Phả)

Đại diện Hội DNT Quảng Ninh có anh Nguyễn Hà Hải - Phó Chủ tịch Hội; anh Nguyễn Ngọc Thành - Phó Chủ tịch Hội và các anh chị trong BCH tham dự cùng trao quà.

Trao quà tới Anh Đào Vũ Hải - Ảnh hưởng thiểu năng trí tuệ (Tại Tp. Cẩm Phả)

Theo Nghị quyết liên tịch “Về việc giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin”. Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Ninh đã ký Nghị quyết liên tịch “Về việc giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin”. Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ cho 20 người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với số tiền ủng hộ là 120 triệu đồng/năm, thông qua Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh.

Trao quà tới Chị Đỗ Thị Hiền - Ảnh hưởng thiểu năng trí tuệ bẩm sinh (Tại xã Thống nhất, Tp. Hạ Long)

Nhằm phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chính sách, chế độ để chăm lo đời sống vật chất tinh thần đối với người có công với cách mạng, giải quyết có hiệu quả những tồn đọng về chính sách sau chiến tranh. Hiện tại trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vẫn còn nhiều người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc da cam/dioxin đang gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, cần được sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp trên địa bàn.

 Trao quà cho gia đình Ông Lưu Đình Duấn - Tại Tp. Hạ Long

Trao quà tới gia đình Anh Bùi Văn Quý - ảnh hưởng tâm thần (Tại Tp. Hạ Long)

Hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phát động nhằm giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam giảm bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Hội đã trào quà tới 03 gia đình tại TP. Hạ Long, 02 gia đình tại TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Thu Hiền - VP Hội DNT QN

Chuyên mục: Trách nhiệm xã hội 24/07/2022