Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tiêu điểm
Chuyên mục: Tin Chính trị Thứ năm, 25/03/2021

Tối 25/3, tại TP Hạ Long, Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2021); tuyên dương Gương mặt trẻ, Tài năng trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn khóa IX; Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các ĐVTN tiêu biểu đến từ các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 90 năm xây dựng và trưởng thành đầy vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng những thành tích của Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại lễ kỷ niệm

90 năm qua cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Quảng Ninh với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của giai cấp công nhân vùng mỏ đã không ngừng rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; luôn ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả, đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ vững chắc quốc phòng – an ninh. Mỗi phong trào hành động cách mạng, mỗi công trình do tuổi trẻ Quảng Ninh phát động, triển khai đã trở thành điểm sáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cả nước, là niềm tự hào và là một trong những dấu son chói lọi của tuổi trẻ Quảng Ninh.

Từ thực tiễn hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ đã phát hiện những gương mặt trẻ, tài năng trẻ, thanh niên tiêu biểu, xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các Gương mặt trẻ, Tài năng trẻ đang hàng ngày, hàng giờ đem tâm huyết, sức trẻ, tài năng, trí tuệ đóng góp xây dựng xây quê hương và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều đoàn viên thanh niên đã trở thành những nhà khoa học trẻ – giỏi, doanh nhân trẻ thành đạt… góp phần tạo nên hình ảnh, chân dung mới của lớp thanh niên Quảng Ninh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập; viết tiếp truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên Quảng Ninh…

Đồng chí Hoàng Văn Hải, Bí thư Tỉnh đoàn đọc diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đáng tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quảng Ninh trong suốt 90 năm qua; trân trọng cảm ơn những cống hiến, đóng góp tiêu biểu của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh qua các thời kỳ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu mỗi thanh niên Quảng Ninh cần có một tinh thần chủ động thật sự trong học tập, tinh thần cầu tiến và thái độ cầu thị, không ngừng mở rộng kiến thức; sẵn sàng chinh phục mọi khó khăn, thử thách; rèn luyện cho mình lối sống đẹp, sống có ích; xác định rõ trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng và Tổ quốc.

“Tuổi trẻ Quảng Ninh phải thực sự trở thành những công dân thông minh, phải là lực lượng nòng cốt xung kích, đi đầu trong việc học tập ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin, chủ động tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, góp phần đưa Quảng Ninh trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về ứng dụng công nghệ thông tin vào năm 2025” – đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các cá nhân tiêu biểu.

Cũng tại buổi lễ, Tỉnh Đoàn đã tổ chức tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu và 24 tài năng trẻ trên các lĩnh vực.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen cho 10 thanh niên tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2020.

Nhân dịp này, 24 tài năng trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh cũng được tuyên dương tại lễ kỷ niệm.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 8 cá nhân tiêu biểu; Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 27 tập thể và 45 cá nhân có thành tích tiêu biểu; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Theo nguồn Tỉnh đoàn Quảng Ninh

Chuyên mục: Tin Chính trị 25/03/2021