Hội nghị UBTW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần II, Khóa VII triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng

Tiêu điểm
Chuyên mục: Tin hoạt động hội Thursday, 18/08/2022

Tham dự chương trình có ông Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; cùng các Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, thay mặt Thường trực Đoàn chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội cho biết: Trong 7 tháng đầu năm 2022 – năm đầu tiên của nhiệm kỳ mới, hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vẫn đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong các lĩnh vực trọng tâm. Về công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, số lượng hội viên của Hội đã đạt con số 11.500 hội viên tại 63 Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, thành phố và 2 ngành kinh tế, 13 câu lạc bộ ngành nghề và sở thích. Đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế đang dần phục hồi sau thời gian bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, Hội đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực cho hội viên, cũng như các hoạt động an sinh xã hội.

 

Anh Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội DNT Việt Nam phát biểu

Nhằm triển khai và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2025, nhất là thúc đẩy phong trào doanh nhân trẻ tại địa phương ngày càng phát triển, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng các và Uỷ viên Ủy ban Trung ương Hội đã tập trung thảo luận và thống nhất nhiều nội dung quan trọng.

Ông Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Đối ngoại Trung ương phát biểu

Theo đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tập trung vào các hoạt động trọng tâm 5 tháng cuối năm 2022; xây dựng các Hội Doanh nhân trẻ địa phương, đặc biệt là củng cố, kiện toàn và phát triển các Hội còn yếu; thành lập các đơn vị mới trực thuộc Hội nhằm đáp ứng thực tiễn hoạt động Hội; hợp tác giao lưu với các hiệp hội lớn trong và ngoài nước. Đặc biệt, kiện toàn nhân sự Ủy ban Trung ương Hội nhằm đáp ứng tốt những yêu cầu của thực tiễn hoạt động Hội đặt ra trong thời gian vừa qua.

Để phong trào Doanh nhân trẻ phát triển rộng khắp, ông Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Đối ngoại Trung ương cho rằng Hội cần tập trung vào 4 nhóm đối tượng với các nhiệm vụ cụ thể.

 

Thứ nhất, cần tăng cường sự kết nối giữa các thành viên của Hội Doanh nhân trẻ toàn quốc, tạo ra mạng lưới rộng, lớn.

 

Thứ hai, Hội cần truyền lửa khởi nghiệp vào đối tượng thanh niên, sinh viên có ý tưởng, khát vọng lập nghiệp để lan tỏa sức trẻ, sự sáng tạo.

 

Thứ ba, chú ý bồi dưỡng Ban Lãnh đạo Hội vì đây là nhóm đối tượng có thể truyền đạt khó khăn cũng như kết nối các hội viên với cơ quan chuyên môn, chuyên ngành một cách tốt nhất.

 

 

Bốn là lan tỏa tinh thần này ra các hội, nhóm bên ngoài, coi đây là đối tác để có thể khai thác mỗi quan hệ, trí tuệ của họ để phát triển Hội rộng khắp hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho rằng, để công tác Hội cũng như phong trào Doanh nhân trẻ ngày càng phát triển hơn trong thời gian tới, thì trong những tháng cuối năm, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cần quan tâm triển khai tốt  nhiệm vụ.

Theo ông Lương, thời gian từ nay không còn nhiều, trong khi công việc đề ra tương đối lớn với 10 hoạt động trọng tâm, đề nghị Ủy ban Trung ương Hội cụ thể hóa bằng những kế hoạch để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, tham gia một cách chủ động hiệu quả các hoạt động của Đoàn.

"Cần ưu tiên kiện toàn tổ chức Hội, đơn vị nào yếu, Trung ương Đoàn, Hội sẽ trao đổi với cấp ủy địa phương, đặt lịch về làm việc và hướng dẫn, giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị đó. Bên cạnh đó, phải tăng cường các kênh, diễn đàn, nhóm, câu lạc bộ để tăng cường chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành, phát huy tốt kinh nghiệm, trí tuệ để chăm lo hỗ trợ cho lớp doanh nhân kế cận tương lai cùng phát triển", ông Lương nêu giải pháp.

 

Ông Lưu Công Thành, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ Xúc tiến Thương mại và Đầu tư.

Sau khi họp, Hội nghị đã thống nhất chủ trương và quyết định: Thành lập Ban Đối thoại chính sách, trong đó, bà Nguyễn Thy Nga, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Đầu tư và Quản lý V-Startup được bầu làm Trưởng Ban.

Ông Nguyễn Như Kiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ Thái Bình, Tổng Giám đốc công ty cổ phần Lam Sơn Invest được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ Golf Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Ông Lưu Công Thành, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ Xúc tiến Thương mại và Đầu tư.

Sau khi kiện toàn, Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Khoá VII có tổng số lượng Ủy viên là 157 đồng chí.

Chuyên mục: Tin hoạt động hội 18/08/2022