Hội DNT Quảng Ninh dự chương trình nối vòng tay nhân ái vì NKT & TMC tỉnh Quảng Ninh

Tiêu điểm
Chuyên mục: Trách nhiệm xã hội Thứ bảy, 17/04/2021

Chiều 16/4, tại TP Hạ Long, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh tham dự chương trình Trung tâm Truyền thông tỉnh phối hợp với Sở Lao động, Thương binh, Xã hội và Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh tổ chức Chương trình phát động “Nối vòng tay nhân ái vì NKT, TMC Quảng Ninh" năm 2021. 

Dự chương trình phát động có lãnh đạo của Trung ương Hội Bảo trợ NKT - TMC Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, đại diện các địa phương, đại diện Hội DNT Quảng Ninh, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng 30 NKT, TMC có hoàn cảnh khó khăn đang cố gắng vươn lên. 

Lãnh đạo Sở Lao động, TB&XH tỉnh, Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và em Phạm Thị Hoài Thương, khuyết tật đặc biệt nặng, mồ côi, tham dự tọa đàm.

Những năm qua, hưởng ứng chương trình hành động vì NKT, TMC, Hội DNT Quảng Ninh cùng các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội và nhân dân trong tỉnh đã cực tham gia đóng góp hỗ trợ, triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ NKT, TMC.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được UBND tỉnh trao tặng Bằng khen vì có nhiều đóng góp trong hoạt động bảo trợ NKT, TMC tỉnh.

Năm 2020, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng khó khăn chung do đại dịch Covid -19, song các cấp Hội và địa phương trong tỉnh đã vận động hơn 100 đơn vị và cá nhân ủng hộ bằng tiền, ngày công, hiện vật trị giá 12 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này đã hỗ trợ giúp đỡ cho 1.400 NKT, TMC trên địa bàn tỉnh về nhà ở, phương tiện, trang bị đồ dùng cá nhân phục vụ cuộc sống; đỡ đầu trẻ mồ côi...


Ông Lãnh Thế Vinh, Chủ tịch Hội NKT-TMC tỉnh tiếp nhận ủng hộ NKT & TMC  của Hội DNT Quảng Ninh 120 triệu đồng

Tại chương trình phát động, có 130 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ tổng số tiền trên 5,1 tỷ đồng; qua đó giúp NKT, TMC trong tỉnh khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho Hội DNT Quảng Ninh và 13 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác bảo trợ NKT, TMC; 4 cá nhân NKT tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Chuyên mục: Trách nhiệm xã hội 17/04/2021