Hạ Long chuẩn bị được phục hồi ngành Du lịch, Lữ hành

Tiêu điểm
Chuyên mục: Tin Kinh Tế Friday, 10/09/2021

Trong suốt thời gian làn sóng Covid-19 bao phủ trên cả nước, Du lịch là ngành bị chịu tác động ảnh hưởng nặng nề nhất. Việc các hoạt động du lịch tạm thời chững lại kéo theo hàng loạt các ngành nghề liên quan như: Khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí,…. đều bị ảnh hưởng suy giảm.

Một tín hiệu tích cực cho ngành du lịch và các du khách, tín đồ du lịch, đó là việc thí điểm mở cửa đón khách quốc tế tại một số điểm du lịch, trong đó có Hạ Long.

Ngày 07/09/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch số 3228/KH-BVHTTDL triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành. 

Theo đó, với mục tiêu vừa phục hồi, kích cầu các hoạt động du lịch, lữ hành giai đoạn cuối năm 2021, đầu năm 2022; vừa phải kết hợp hài hòa giữa an toàn phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội. Phú Quốc ( Kiên Giang) được chọn là nơi thí điểm đón khách quốc tế an toàn, và sau đó sẽ mở rộng đến các điểm du lịch trên cả nước bao gồm: Hạ Long ( Quảng Ninh), Hội An ( Quảng Nam), Nha Trang ( Khánh Hòa),  Đà Lạt ( Lâm Đồng),…

Phú Quốc là địa điểm được chọn thí điểm đón khách quốc tế an toàn

Từng bước mở rộng đến các điểm khác như Hạ Long ( Quảng Ninh)

Trong Kế hoạch này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu cao việc cần phải tăng cường hoạt động truyền thông và xúc tiến, quảng bá du lịch: Đa dạng hóa các kênh truyền thông và khuyến khích các doanh nghiệp xây dựng các gói dịch vụ ưu đãi, kết nối lại thị trường.

Bên cạnh đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề cập đến việc đề xuất các cơ chế, chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục lại kinh doanh, chuyển đổi số, phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch mới.

Đây là một tin vui và một tín hiệu đáng mừng, hãy thực hiện tốt các quy tắc phòng chống dịch để việc du lịch quay trở lại được khả thi hơn nữa.

Chi tiết Kế hoạch số 3228/KH-BVHTTDL: Kế hoạch số 3228KHBVHTTDL.pdf

Chuyên mục: Tin Kinh Tế 10/09/2021