Chương trình “KẾT NỐI GIAO THƯƠNG, GIỚI THIỆU SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO VỀ NUÔI TRỒNG THUỶ HẢI SẢN CỦA ISRAEL”

Tiêu điểm
Chuyên mục: Thông tin - Sự kiện Monday, 22/05/2023

Ngày 23/5, tại TP Hạ Long, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Đại sứ quán Israel, CLB Nông nghiệp Công nghệ cao, CLB Sao Vàng đất Việt, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh, tổ chức chương trình giới thiệu công nghệ nông nghiệp Israel trồng trọt và nuôi trồng thủy sản cho hơn 50 doanh nghiệp của Quảng Ninh và một số tỉnh lân cận phía Bắc.

Quang cảnh diễn ra hội nghị

Hiện nay tỉnh Quảng Ninh đang xây dựng Đề án phát triển bền vững thủy sản tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, theo đó các công nghệ sản xuất nông nghiệp của Israel đang là sự quan tâm của tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra tỉnh Quảng Ninh còn quan tâm đến công nghệ sinh học, công nghệ nhà bền vững trong nuôi trồng thủy sản, công nghệ an toàn sinh học, khung hạ tầng cho nông nghiệp, mô hình tuần hoàn trong nuôi trồng thủy sản của phía Israel.

Ông Ngô Tất Thắng – Phó giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh

Tại buổi giới thiệu, các công ty Israel đã trình bày nhiều công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực trồng trọt và nuôi trồng thủy sản như: Công nghệ nuôi khép kín hoàn toàn trên đất liền; giải pháp nuôi trồng thủy sản tích hợp toàn diện; chất hỗ trợ tăng trưởng tiên tiến cho vật nuôi, máy phân loại và robot tự động cho vật nuôi ăn, hệ thống lồng nuôi neo đơn thân thiện với môi trường, giải pháp chuyên về lọc nước cho hồ nuôi.

Đại diện các công ty Israel trình bày về công nghệ trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản và trồng trọt.

Nhằm mở rộng kết nối giao thương quốc tế về sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của Isarel tới các doanh nghiệp nuôi trông thủy hải sản, các Doanh nghiệp nông nghiệp, các hợp tác xã nông nghiệp tại Việt Nam và Giao lưu kết nối giữa Doanh nhân, Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh, CLB Nông nghiệp Công nghệ cao DNT Việt Nam; CLB Xúc tiến thương mại và Đầu tư, Đại sứ quán các Doanh nghiệp Israel hôm nay, chúng ta có cơ hội gặp mặt tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, một tỉnh giàu có về nguồn tài nguyên khoáng sản, phát triển du lịch, đặc biệt, thuận lợi cho phát triển ngành nông nghiệp biển.

 Anh Lưu Công Thành – Phó Chủ tịch CLB Sao Vàng đất Việt, Chủ tịch CLB Xúc tiến thương mại & Đầu tư DNT Việt Nam,Chủ tịch Hội DNT tỉnh Quảng Ninh

Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp nắm được cơ chế chính sách và giải pháp để phát triển bền vững ngành nuôi trồng hải sản và phù hợp với khí hậu tại Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân tham khảo, tìm kiếm giải pháp, mô hình công nghệ phù hợp ứng dụng vào thực tế sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng, đáp ứng yêu cầu, tạo thêm sức cạnh tranh và uy tín của sản phẩm.

Đại diện doanh nghiệp trao đổi về những thắc mắc trong công nghệ nuôi trồng thủy sản và trồng trọt tới các doanh nghiệp Israel.

Đại biểu đại diện cho các ban ngành và doanh nghiệp

Thông qua hội nghị giúp chia sẻ thông tin và định hướng phát triển trong lĩnh vực trồng trọt và thủy sản của tỉnh Quảng Ninh bền vững, thân thiện với môi trường, hướng tới ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất thủy sản và trồng trọt, kiểm soát môi trường, dịch bệnh, đảm bảo hiệu quả sản xuất. Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản và trồng trọt trên địa bàn tỉnh được tiếp cận, tìm hiểu các công nghệ nông nghiệp mới, hiện đại trên thế giới. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong lĩnh vực trồng trọt và nuôi trồng thủy sản Quảng Ninh tìm hiểu việc hợp tác phù hợp với các doanh nghiệp Israel.

Các lãnh đạo sở ban ngành chụp ảnh lưu niệm

 

                                                                                                                                       VT DNT : Phương Hoa  

 

Chuyên mục: Thông tin - Sự kiện 22/05/2023