Chiều 8-11, tại Hà Nội, Trung ương Hội DNT Việt Nam và CLB Công nghệ và chuyển đổi số doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức hội thảo “Doanh nhân trẻ Việt Nam - Chuyển mình đổi số.

Tiêu điểm
Chuyên mục: Thông tin - Sự kiện Tuesday, 08/11/2022

Chiều 8-11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam), Câu lạc bộ Công nghệ và chuyển đổi số doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức hội thảo “Doanh nhân trẻ Việt Nam - Chuyển mình đổi số”. Đại diện Hội DNT Quảng Ninh có Lưu Công Thành - Chủ tịch Hội; anh Khúc Đình Phương - Phó Chủ tịch Thường trực; anh Đỗ Tuấn Anh - Phó Chủ tich; anh Phạm Thanh Chiến - Phó Chủ tịch; anh Phạm Quang Tùng - Phó Chủ tịch và các anh chị Ban chấp hành và hơn 25 anh chị Hội DNT Quảng Nịn cùng tham dự.

 

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác trong việc hỗ trợ Doanh nghiệp chuyển đổi số

Hội thảo nhằm trao đổi, chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm thực tiễn về quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp, nền kinh tế số trong thời đại 4.0, giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt các cơ hội và hiểu rõ những thách thức trong quá trình chuyển đổi số để quản lý, vận hành tốt doanh nghiệp.

Đại điẹn Hội DNT Quảng Ninh tham dự

Đại diện Hội DNT Quảng Ninh tham chương trình

Với 2 chủ đề: “Lan tỏa khát vọng chuyển đổi số” và “Bứt phá tư duy - Chuyển mình đổi số”, các diễn giả, khách mời cùng nhau chia sẻ những định hướng của Việt Nam về vấn đề chuyển đổi số trong thời gian tới; những giải pháp cụ thể nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng với sự biến đổi không ngừng của nền kinh tế số…

Các đại biểu trao đổi tại hội thảo

Tại hội thảo, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng Hiệp hội Phần mềm và công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, với hai nội dung: Tư vấn các giải pháp phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tin cho doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn liên quan đến lĩnh vực chuyển đổi số cho hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị

Dịp này, Câu lạc bộ Công nghệ và chuyển đổi số doanh nhân trẻ Việt Nam đã ra mắt các thành viên Thường trực câu lạc bộ. Câu lạc bộ là đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, được thành lập với mục tiêu tập hợp và liên kết doanh nhân trẻ, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ, hoặc quan tâm tới lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số; cùng hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau tạo ra những giá trị hiệu quả, giúp doanh nghiệp hội viên chuyển đổi số thành công; tư vấn chuyển đổi số cho doanh nhân trẻ tại các địa phương trong cả nước; nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp, hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực toàn cầu, góp phần vào thành quả chiến lược quốc gia về chuyển đổi số Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2025, giá trị kinh tế số chiếm 20% GDP, năm 2030 là 30%.

Cũng tại hội thảo, Câu lạc bộ đã ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược chuyển đổi số nhằm xây dựng bộ giải pháp hoàn chỉnh cho các doanh nghiệp phù hợp với đặc thù của Việt Nam.

Chuyên mục: Thông tin - Sự kiện 08/11/2022