Câu chuyện về những chiến binh thầm lặng

Tiêu điểm
Chuyên mục: Thông tin - Sự kiện Thứ ba, 30/11/2021

Luôn tiên phong trên mọi mặt trận chống dịch, sát cánh cùng người dân trong những thời khắc khó khăn nhất, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam không chỉ góp sức bằng tài lực, vật lực mà còn cả trí lực và lòng tâm huyết trong cuộc chiến sinh tử với Covid-19.

Những con số biết nói

Hơn 125.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo và lực lượng tuyến đầu; 16.000 túi thuốc cho cán bộ chiến sĩ và người bệnh F0; 1500 đơn vị máu; 10.000 bình oxy hỗ trợ cho hơn 60.000 F0; 1.500 tình nguyện viên là "cựu" F0 vào 45 bệnh viện hỗ trợ y bác sĩ và chăm sóc bệnh nhân; 50 đội tiêm vaccine và chương trình hỗ trợ 1.200 trẻ mồ côi cha, mẹ trong đại dịch Covid-19... là những thành quả mà Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đóng góp cho người dân trong công tác chống dịch trước làn sóng Covid-19 thứ tư vừa qua.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, phát biểu tại Chương trình Tri ân, tổng kết các hoạt động ATM và ra mắt bộ phim tài liệu "Những chiến binh thầm lặng". Ảnh: Trần Linh

Tất cả chương trình trên được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đặt tên với cụm từ “ATM” đứng đầu mang ý nghĩa: An sinh – Tận tâm – Mau chóng. Mỗi chương trình đều theo bầu nhiệt huyết ấm nóng của những doanh nhân tâm huyết với công việc thiện nguyện.

Đại diện những đơn vị hỗ trợ các chương trình ATM nhận bằng khen tại buổi lễ. Ảnh: Trần Linh.

Phát biểu trong Chương trình Tri ân, tổng kết các hoạt động ATM và ra mắt bộ phim tài liệu "Những chiến binh thầm lặng" do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức chiều nay, 28/11, ông Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết:

”Mỗi ý tưởng đưa ra, ngay lập tức chúng tôi nhận về hơi nóng của ngọn lửa nhiệt tình cùng chung sức, chung lòng, chung ý chí và vật chất. Sức người, sức của cùng dòng máu nóng của lòng nhân ái, sống đẹp, cho đi đã lan tỏa khắp nơi, để mỗi chương trình ATM từ khi còn là ý tưởng đến lúc triển khai thực hiện đều nhanh chóng tạo nên hiệu quả bất ngờ, góp phần không nhỏ vào công tác chống dịch".

Ông Phan Đình Tuệ, Phó tổng giám đốc Sacombank, phát biểu tại chương trình. Ảnh: Trần Linh

Cũng theo người đứng đầu Hội Doanh trẻ Việt Nam, điều may mắn là mỗi chương trình của hội luôn nhanh chóng nhận được sự ủng hộ hết mình của các sở, ban ngành liên quan, các mạnh thường quân, các doanh nhân, doanh nghiệp. Đặc biệt là sự tham gia hết mình của hàng ngàn tình nguyện viên, những con người đã tạo nên sức sống bất tận của các chương trình ATM.

Nguồn Hội DNT Việt Nam

 

Chuyên mục: Thông tin - Sự kiện 30/11/2021