Quay về trang chủ

Tiền Giang - tỉnh cuối cùng cả nước có Hội Doanh nhân trẻ

Tiền Giang - tỉnh cuối cùng cả nước có Hội Doanh nhân trẻ

Ngày 5/1, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tiền Giang chính thức được thành lập với 100 hội viên. Đây là tỉnh cuối cùng của cả nước thành lập Hội Doanh nhân trẻ, đưa mạng lưới Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phủ sóng 63 tỉnh thành và 2 ngành kinh tế.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tiền Giang chính thức thành lập ngày 05/01/2021

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội gồm 16 thành viên. Ông Đỗ Văn Huệ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đông Trùng Hạ Thảo HiMa được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Tiền Giang khóa I.

Ông Đỗ Văn Huệ - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tiền Giang phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo trong Đại hội thành lập Hội Doanh nhân trẻ Tiền Giang, ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, từ năm 2018, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tiền Giang cùng nhau trao đổi tìm hiểu tình hình số lượng cũng như nhu cầu, mong muốn được tham gia vào tổ chức Hội của các doanh nhân trẻ trên địa bàn tỉnh.

Ban vận động thành lập Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tiền Giang cũng được ra mắt ngay trong năm 2018. Với 15 thành viên ban đầu, nhờ có sự tích cực chú trọng công tác xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên, đến nay đã có trên 100 doanh nhân trẻ trên địa bàn đăng ký tham gia được trở thành Hội viên chính thức của Hội.

Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đại diện Trung ương Hội chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ Tiền Giang.

Ông Đặng Hồng Anh cũng cho biết, hiện Việt Nam hội nhập sâu hơn vào kinh tế thế giới bằng các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, Chính phủ đang có nhiều nỗ lực trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh. Mặt dù dịch bệnh Covid-19 vừa qua đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhưng sự phản ứng kịp thời Đảng, Chính phủ với dịch bệnh đã nâng tầm uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

“Có thể nói, đây là những cơ hội lớn nhưng cũng đi kèm vô vàn thách thức đòi hỏi tổ chức Hội và các doanh nhân trẻ phải cố gắng rất nhiều nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của mình trong quá trình hội nhập”, ông Đặng Hồng Anh nhấn mạnh.

Ông Đặng Xuân Huy - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng bằng khen cho các cá nhân có đóng góp trong công tác Hội Doanh nhân trẻ Tiền Giang.

Thay mặt Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng nêu ra 6 vấn đề Hội Doanh nhân trẻ Tiền Giang cần chú trọng phát triển.

Thứ nhất, tiếp tục xây dựng một tổ chức Hội mạnh về chất lượng và đông về số lượng, chú trọng đa dạng hóa các thành phần hội viên. Trong đó chú trọng xây dựng một Ban chấp hành vững mạnh, đoàn kết với những thành viên có tâm huyết, có năng lực và nhiệt tình với phong trào Hội.

Thứ hai, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, liên kết, xúc tiến thương mại, hỗ trợ, ưu tiên sử dụng các sản phẩm, hàng hóa của nhau.

Thứ ba, tăng cường tổ chức các hoạt động gặp gỡ, đối thoại chính sách với lãnh đạo tỉnh nhằm góp phần xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp hội viên và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thứ tư, chú trọng việc đầu tư xây dựng bộ máy văn phòng Hội chuyên trách hoạt động hiệu quả để cùng với Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ mới hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Văn phòng Hội được ví như trái tim duy trì sức sống của một tổ chức Hội.

Thứ năm, tăng cường triển khai các hoạt động hỗ trợ thanh niên, doanh nhân trẻ khởi nghiệp nhằm khơi dậy trong thanh niên khát vọng làm giàu, tìm kiếm và đào tạo thế hệ doanh nhân trẻ kế cận trong tương lai.

Thứ sáu, trong nhiệm kỳ này, Trung ương Hội chủ trương đẩy mạnh hoạt động của các Câu lạc bộ trực thuộc Hội, nhằm tạo sân chơi, tăng cường giao lưu, liên kết giữa các hội viên trên toàn quốc có cùng nhu cầu, lĩnh vực, ngành nghề, sở thích. Hội Doanh nhân trẻ Tiền Giang cần quan tâm gắn kết với các Câu lạc bộ trực thuộc Trung ương Hội, giới thiệu để các hội viên tích cực tham gia hoạt động trong các Câu lạc bộ này, qua đó tạo điều kiện cho sự phát triển của các Câu lạc bộ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp hội viên.

Hội Doanh nhân trẻ Tiền Giang là đơn vị gắn kết doanh nhân toàn tỉnh nói riêng và kết hợp cùng doanh nhân trẻ cả nước đóng góp vào sự lớn mạnh của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

“Trung ương Hội cam kết sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng Hội Doanh nhân trẻ Tiền Giang kết nối với doanh nhân trẻ trong nước và quốc tế, để tăng cường xây dựng các mối quan hệ, mở rộng thị trường kinh doanh trong và ngoài nước”, ông Đặng Hồng Anh nhấn mạnh.


Quay về trang chủ

Thư viện ảnh mới nhất