Ngày 27/3, huyện Hải Hà tổ chức Hội nghị Tiếp xúc, hỗ trợ doanh nghiệp quý I năm 2017. Tới dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng gần 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài huyện Hải Hà.

Với phương châm tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, ngay từ đầu năm 2017, huyện Hải Hà đã đẩy mạnh triển khai các giải pháp để xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, minh bạch. Trong quý I/2017, toàn huyện đã có 14 doanh nghiệp, hợp tác xã được thành lập mới, với tổng vốn điều lệ trên 57 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp, hợp tác xã (DN-HTX) đang hoạt động trên địa bàn huyện Hải Hà là 152 doanh nghiệp.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2017 của huyện là: ”Nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh và phát triển du lịch Cái Chiên” huyện Hải Hà xác định sẽ tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác tiếp xúc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Phấn đấu trong năm 2017 sẽ có khoảng 30-40 doanh nghiệp được thành lập mới và đến năm 2020 sẽ có khoảng 300 doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Hải Hà giải đáp những thắc mắc kiến nghị của doanh nghiệp.

Tại hội nghị, các DN-HTX trên địa bàn huyện đánh giá cao những nỗ lực của huyện Hải Hà trong việc đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Sự hỗ trợ của chính quyền địa phương các cấp đã giúp doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, để hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển hơn nữa, xứng tầm với tiềm năng, lợi thế của huyện, doanh nghiệp cũng đề nghị huyện và tỉnh hỗ trợ về thủ tục thuê đất, vay vốn ưu đãi, mở rộng mặt bằng; được tham gia đầu tư nhiều hơn các dự án xây dựng cơ bản do huyện làm chủ đầu tư; hỗ trợ cây giống, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản; sớm nâng cấp cặp cửa khẩu Bắc Phong Sinh – Lý Hỏa; tạo điều kiện đẩy mạnh đầu tư du lịch tại xã đảo Cái Chiên.
Lãnh đạo huyện Hải Hà trao Giấy khen cho các DN-HTX, hộ kinh
doanh có thành tích xuất sắc năm 2016.

Cũng tại hội nghị, huyện Hải Hà đã tiến hành ra mắt Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp huyện Hải Hà và trao quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh đối với 2 dự án, là: Dự án Khu dịch vụ vui chơi giải trí nghỉ dưỡng tại thôn Đầu Rồng, xã Cái Chiên, tổng mức đầu tư 283 tỷ và dự án Duy trì phát triển đàn lợn nái Móng Cái theo tiêu chuẩn VietGap tại thôn 7, xã Quảng Long, tổng mức đầu tư 18 tỷ đồng.

Huyện Hải Hà cũng đã tặng giấy khen cho 24 DN-HTX, hộ kinh doanh có những đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2016.

 
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Loading the player ...

may nen khi